Những tiêu chí cần có của một chuyên gia massage trị liệu?

https://helenhealthcare.com/

Tìm hiểu thông tin về massage trị liệu là gì? Tiêu chuẩn của 1 chuyên gia massage trị liệu là gì? Cùng Helen Health Care tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài viết sau!

Massage trị liệu là gì?

Liệu pháp massage trị liệu và những thông tin bạn cần biết
Liệu pháp massage trị liệu và những thông tin bạn cần biết

Liệu pháp massage trị liệu là dùng tay và các dụng cụ khác để xoa bóp các cơ và mô liên kết nhằm giải phóng căng thẳng, giảm đau và cân bằng cơ thể.

Việc ngồi lâu ở bàn làm việc khiến một số cơ như hông, bắp chân và ngực hoạt động quá mức và bị căng cứng. Trong khi đó, các cơ lưng, mông dưới, vai và bàn chân trở nên lỏng lẻo và yếu đi. Sự mất cân bằng này gây ra các bệnh như đau lưng, vai và đau cổ, viêm loét.

Thông qua một loạt các kỹ thuật như xoa bóp mô sâu và liệu pháp điểm kích hoạt, massage trị liệu khôi phục sự cân bằng, chữa lành những cơ bị quá tải hoặc bị thương để các cơ này hoạt động đúng cách, cho phép hệ thống cơ xương và các hệ cơ quan khác hoạt động tối ưu.

Chuyên gia massage trị liệu làm gì?

– Các nhà trị liệu xoa bóp thường làm như sau:

  • Nói chuyện với khách hàng về các triệu chứng, lịch sử y tế và kết quả mong muốn
  • Đánh giá khách hàng để xác định vị trí đau hoặc căng của cơ thể
  • Thao tác cơ bắp hoặc các mô mềm khác của cơ thể
  • Cung cấp cho khách hàng hướng dẫn về cách cải thiện tư thế, kéo dài, tăng cường và thư giãn tổng thể
  • Các nhà trị liệu xoa bóp sử dụng tay, ngón tay, cẳng tay, khuỷu tay và đôi khi là bàn chân để nhào nặn cơ bắp và massage trị liệu đau lưng của cơ thể để điều trị chấn thương và tăng cường sức khỏe nói chung. Một massage trị liệu có thể chỉ là mười lăm phút hoặc có thể kéo dài hơn một giờ.
Chuyên gia massage trị liệu làm gì?
Chuyên gia massage trị liệu làm gì?

Chuyên gia trị liệu xoa bóp có thể sử dụng các loại kem và dầu, bàn hoặc ghế massage và đèn nhiệt y tế khi điều trị cho khách hàng. Họ có thể cung cấp cho khách hàng thông tin về các kỹ thuật hoặc bài tập thư giãn bổ sung để thực hành giữa các buổi.

Các nhà trị liệu xoa bóp có thể chuyên về nhiều loại massage trị liệu khác nhau, được gọi là phương thức. Massage Thụy Điển, massage trị liệu mô sâu và massage trị liệu thể thao chỉ là một vài ví dụ về phương thức. Hầu hết các nhà massage trị liệu chuyên về một số phương thức, đòi hỏi các kỹ thuật khác nhau.

Thông thường, loại massage được cung cấp tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng thể chất của khách hàng. Ví dụ, các nhà trị liệu có thể sử dụng một kỹ thuật đặc biệt cho khách hàng cao tuổi mà họ sẽ không sử dụng cho các vận động viên . Một số hình thức massage chỉ được trao cho một loại khách hàng; ví dụ, massage trị liệu trước khi sinh được trao cho phụ nữ mang thai

Chuyên gia massage trị liệu làm việc ở đâu?

Chuyên gia massage trị liệu làm gì?
Chuyên gia massage trị liệu làm việc ở đâu?

Các nhà trị liệu xoa bóp làm việc trong một loạt các thiết lập, cả tư nhân và công cộng, chẳng hạn như văn phòng tư nhân, spa, bệnh viện, trung tâm thể dục và trung tâm mua sắm.

Một số nhà massage trị liệu cũng đi đến nhà hoặc văn phòng của khách hàng để mát-xa. Hầu hết các nhà trị liệu xoa bóp, đặc biệt là những người tự làm chủ, cung cấp bàn hoặc ghế, khăn trải giường, gối và kem dưỡng da hoặc dầu của riêng họ.

Điều kiện làm việc của một nhà massage trị liệu phụ thuộc rất nhiều vào vị trí và những gì khách hàng muốn. Ví dụ, một massagecó nghĩa là để giúp phục hồi chấn thương có thể được tiến hành trong một môi trường đủ ánh sáng với một số khách hàng khác được điều trị trong cùng một phòng.

Nhưng khi đưa ra một massage để giúp khách hàng thư giãn, các nhà massage trị liệu thường làm việc trong môi trường thiếu sáng và sử dụng nến, nhang, và âm nhạc êm dịu.

Bởi vì massage trị liệu là đòi hỏi thể chất, các nhà trị liệu xoa bóp có thể tự làm mình bị thương nếu họ không sử dụng các kỹ thuật thích hợp.

Các vấn đề chuyển động lặp đi lặp lại và mệt mỏi do đứng trong thời gian dài là phổ biến nhất. Các nhà trị liệu có thể hạn chế những rủi ro này bằng cách sử dụng các kỹ thuật tốt, khoảng cách đúng cách, tập thể dục và, trong nhiều trường hợp, nhận được một massage thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button